Chung cư Khánh Hội 3, 360Bis Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Hồ Chí Minh
Trần Đại Nghĩa

LỘ TRÌNH TỐI ƯU ĐỂ LUYỆN THI VÀO TRẦN ĐẠI NGHĨA?

06-04-2021
Hãy để Master Trần Đại Nghĩa chia sẻ với phụ huynh về lộ trình tốt nhất cho từng lớp để luyện thi vào lớp 6 trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa nhé.
Kỳ thi khảo sát vào trường Trần Đại Nghĩa càng ngày càng khó, tỷ lệ cạnh tranh càng ngày càng cao, với khối lượng kiến thức nhiều và lạ với hầu hết các học sinh nên phụ huynh và bé cần vạch rõ lộ trình cụ thể để học sinh có thể đạt được mục tiêu mà không quá áp lực, đặc biệt đối với học sinh lớp 5.

Đề thi khảo sát vào trường Trần Đại Nghĩa thay đổi theo hướng đánh giá năng lực tư duy và vận dụng tư duy vào các vấn đề thực tế của cuộc sống nên cần khả năng tư duy thực sự của bé chứ không phải học dàn trải, không trọng tâm và không hiểu bản chất của các bài Toán tư duy.
Master Trần Đại Nghĩa  đã tổng hợp và vạch ra lộ trình chung cho các bạn khối lớp 3, 4, 5 như sau.
1. Đối với khối lớp 3

Đối với học sinh lớp 3 thì việc quan trọng nhất là nâng cao khả năng tiếng Anh thực tế cho bé và đưa bé bắt đầu làm quen với các dạng Toán tư duy. Điều quan trọng nhất trong giai đoạn này là các giáo viên thấu hiểu và nuôi dưỡng niềm đam mê Toán với các bé, để các bé cảm thấy thật vui và sướng khi có thể làm được một bài toán tư duy.

Tiếng Anh: Bắt đầu học thẳng vào chương trình Flyers với mục tiêu đạt 14-15 khiêng, đồng thời giáo viên cũng bổ sưng một số từ vựng học thuật liên quan tới các bộ môn khác tùy thuộc vào mức độ tiếp thu của bé.

Toán: Bắt đầu giải các bài Toán tư duy cơ bản để kích thích khả năng tư duy logic, khai phá trí tưởng tưởng và phát triển trí thông minh của bé. Đồng thời kèm chắc kiến thức Toán căn bản bé đang học ở lớp để cải thiện khả năng tính nhẩm nhanh.
2. Đối với khối lớp 4

Lớp 4 bắt đầu tăng tốc để phát triển những nền tảng có sẵn từ lớp 3. Đối với các bé từ lớp 4 mới bắt đầu tiếp cận thì cần cải thiện nhanh khả năng tiếng Anh và Toán như với học sinh lớp 3

Tiếng Anh: Đạt được mục tiêu Flyers và bắt đầu đẩy mạnh vào kỹ năng đọc, viết. Tới giai đoạn này bé có thể đọc hiểu 80% đề thi thật Trần Đại Nghĩa là đạt yêu cầu.

Toán: Đẩy mạnh các dạng Toán khó hơn. Bé bắt đầu làm các dạng Toán liên quan trong đề thi thật và giáo viên giúp bé thật sự hiểu sâu bản chất các dạng Toán này.
3. Đối với khối lớp 5

Tiếng Anh: Tới lớp 5, khả năng của bé phải đọc hiểu 100% đề thi bằng tiếng Anh và đã biết cách trình bày phần tự luận bằng tiếng Anh.

Toán: Tới giai đoạn này bé bắt đầu giải thẳng vào đề thi và cải thiện điểm số qua mỗi đề thi. Dựa vào kết quả từng đề thi giáo viên sẽ giúp bé hoàn thiện những lỗ hổng về kiến thức và tư duy. Đảm bảo tới ngày thi bé đã được chuẩn bị đầy đủ nhất và tinh thần đỉnh cao nhất để chinh phục kỳ thi thành công.

Các môn khoa học, lịch sử, địa lý: Giáo viên sẽ chia ra các phần kiến thức và lồng vào trong quá trình giảng dạy năm lớp 4 và lớp 5. Lặp đi lặp lại để đảm bảo bé nhớ và hiểu các sự kiện, nhân vật, câu nói, địa danh có liên quan tới đề thi. Việc chia ra để học có hệ thống giúp bé không bị áp lực và quá tải trong các tháng cuối năm.

Đây là cách tiếp cận chung đối với từng khối lớp, tại Master Trần Đại Nghĩa – luyện thi Trần Đại Nghĩa 1 kèm 1 tại nhà. Hi vọng quý phụ huynh và các con sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng nhé. 

Hiện nay Master Trần Đại Nghĩa là trung tâm dạy kèm 1-1 tại nhà offline/online được nhiều phụ huynh và các bé lựa chọn, đặc biệt  giáo trình 16 dạng Toán chinh phục Trần Đại Ngĩa đã giúp các bé nhanh chóng chinh phục môn Toán và đạt được kết quả cao trong các kỳ thi.  Quý phụ huynh có nhu cầu Test đầu vào miễn phí xin vui lòng liên hệ Hotline: 0903 861 248 ; Zalo: 0903 861 248 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài Viết Khác

Phương pháp học tiếng Anh dành cho người mất gốc

21-05-2020

Phương pháp thất bại chứ không phải con người. 94% thất bại là do phương pháp chứ không phải chúng ta thiếu cố gắng.

Chi tiết

XÉT TUYỂN! NHỮNG CẢM XÚC CÒN LẠI !

06-10-2121

Một mùa xét tuyển đầy cung bậc cảm xúc, đã có rất nhiều niềm vui và những nỗi hụt hẫng để lại nhiều dư âm trong các con, các phụ huynh!

Chi tiết

GIÁO TRÌNH BIÊN SOẠN ĐỘC QUYỀN

16-04-2424

Giáo trình xuất sắc và giáo viên giỏi là chìa khóa để đạt kết quả cao.

Chi tiết