Chung cư Khánh Hội 3, 360Bis Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Hồ Chí Minh
Trần Đại Nghĩa

Luyện thi Trần Đại Nghĩa 1 kèm 1 tại nhà với giáo viên phù hợp

06-04-2021
Cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để luyện thi vào trường Chuyên Trần Đại Nghĩa là học 1 kèm 1 tại nhà với giáo viên phù hợp. Hãy cùng Master Trần Đại Nghĩa tìm hiểu nhé.
Để vào được trường chuyên Trần Đại Nghĩa là một điều không hề dễ dàng khi các bé phải có năng lực tiếng Anh, Toán, khoa học, kiến thức lịch sử, địa lý… để có thể cạnh tranh với các bé học sinh giỏi cùng độ tuổi. Đầu tiên chúng ta cùng phân tích cấu trúc đề thi của Trần Đại Nghĩa như thế nào đã nhé.
 
Cấu trúc đề thi Trần Đại Nghĩa:  Đề thi 100% bằng tiếng Anh, bao gồm  hai phần: Tự luận 45 phút và Trắc nghiệm 45 phút. Nội dung tích hợp kiến thức của các môn Toán, Ngôn ngữ, Khoa học , Lịch Sử, Địa lý cụ thể như sau:
 
Toán: Chiếm 65-70% nội dung đề thi. Bao gồm Toán nâng cao lớp 4 & 5 và Toán tư duy (qui luật số, hình, bài toán thực tế). Vì tỉ trọng lớn nên để vượt qua được kỳ thi, bé phải giỏi Toán. Nếu bé làm được hơn 70% nội dung Toán thì gần như chắc chắn bé sẽ đậu. 

Ngôn ngữ (tiếng Anh + tiếng Việt): 20- 25% nội dung đề thi. Vì đề thi 100% bằng tiếng Anh nên giỏi tiếng Anh đặc biệt kỹ năng dịch đề, kỹ năng đọc viết là điều bắt buộc. Về tiếng Việt nhiều câu hỏi liên quan tới ca dao, tục ngữ,  từ đồng ngĩa, trái nghĩa và đặc biệt câu hỏi liên quan tới nhiều bài thơ, bài văn về thành phố Hồ Chí Minh phù hợp với độ tuổi của bé.

Khoa học, lịch sử & địa lý:  Chiếm 10-15% nội dung thi. Khoa học chủ yếu về các chủ đề về biến đổi khí hâu, bảo vệ rừng, tái chế rác thải, năng lượng tái tạo, vòng tuần hoàn...Lịch sử tập trung các câu hỏi liên quan tới các sự kiện, câu nói của nhân vật nổi tiếng. Địa lý thì nắm vững địa hình, đặc trưng vùng miền, đặc biệt là về thành phố Hồ Chí Minh.
 
Với cấu trúc đề thi như trên chúng ta cùng tìm hiểu hình thức luyện thi nào phù hợp với bé của bạn nhé.

1. Ôn thi tại các trung tâm:

Điểm mạnh của các trung tâm là học phí có thể rẻ hơn so với với học kèm (trừ một số trung tâm cao hơn cả học kèm) và có một chương trình chung để dạy các bé. Điểm yếu của hình thức này là chỉ có 10% các bạn xuất sắc có thể theo được chương trình, nguyên nhân là do đầu vào của các bé khác cả tiếng Anh và Toán, nên rất khó để xếp các bạn cùng trình độ vào cùng một lớp. Ngoài ra chương trình được thiết kế cho lớp học đông người, nên những bé học yếu hơn có khả năng cao sẽ bị tụt lại phía sau.

2. 
Học kèm với gia sư với gia sư truyền thống

Hình thức học này các thầy cô sẽ nắm rõ điểm yếu, điểm mạnh của mỗi bé để có phương pháp phù  hợp. Tuy nhiên vì đề thi vào Trần Đại Ngĩa tích hợp nhiều môn và đề thi bằng tiếng Anh nên không nhiều thầy, cô có thể nắm vững được chương trình thi, và thường các gia sư không chuyên chương trình cũng không có đầy đủ tài liệu, chương trình để chất lượng ôn luyện tốt, mà thường chỉ đơn thuần giải lại các đề thi năm trước. 

3. Học kèm 1-1 tại nhà với giáo viên Master Trần Đại Nghĩa theo chương trình chuẩn hóa.

Đây là hình thức học tập kết hợp được điểm mạnh của hai hình thức học ở trung tâm và gia sư truyền thống, giáo viên vừa sao sát tình hình học của bé trong từng bài học, đồng thời chương trình học được biên soạn kỹ lưỡng, có hệ thống để quá trình học các bé thuận tiện nhất. Ngoài thời gian học 1 - 1 trực tiếp với giáo viên, bé còn được quản lý học tập của trung tâm theo sát, phụ huynh cũng nắm bắt được tình hình học tập của bé sau mỗi bài học. Sau mỗi chương học, mỗi dạng Toán đều có các bài Test để đánh giá lại tình hình học tập, nên các điểm yếu, hổng kiến thức của bé luôn được phát hiện và cải thiện kịp thời. 

 
Giáo trình 16 DẠNG TOÁN CHINH PHỤC TRẦN ĐẠI NGHĨA được trung tâm biên soạn gồm toàn bộ nội dung có thể ra trong đề thi Trần Đại Nghĩa, với nhiều phương pháp giải Toán sáng tạo, đơn giản sẽ giúp các bé cải thiện và phát triển khả năng giải các dạng Toán nâng cao và tư duy  trong thời gian ngắn nhất. 

Ngoài ra, trung tâm xây dựng hệ thống ngân hàng đầy đủ nhất hiện này, giúp các bé lớp 5 có nguồn học liều đầy đủ, đa dạng nhất để tối ưu điểm số. Với giáo viên, phương pháp và chương trình phù hợp thì việc chinh phục kỳ thi quan trọng với bé không còn quá khó khăn.
  
3 điểm khác biệt để Master Trần Đại Nghĩa là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh hiện nay:
 
1. Giáo viên giỏi, phương pháp phù hợp, hệ thống tài liệu thông minh, trọng tâm:  Giáo viên ngoài giỏi chuyên môn còn phù hợp với tính cách của bé, phương pháp phù hợp từng học viên. Nguồn tài liệu ôn thi đầy đủ, đa dạng, đặc biệt chương trình luyện thi hoàn toàn cá nhân hóa với năng lực hiện tại của học viên, vì thế các điểm yếu sẽ được khắc phục nhanh chóng.

2. Thời gian biểu linh hoạt, không phải lo đưa đón: Thời gian biểu linh hoạt. Quý phụ huynh không mất thời gian và năng lượng cho việc đưa đón con. Trung tâm dạy tất cả các môn nên bé có nhiều thời gian để học sâu từng bài học, tránh việc ôm đồm, quá tải cho các bé. Học đúng, đủ và chất lượng là tiêu chí của Master Trần Đại Nghĩa. 

3. Cam kết đạt kết quả tối ưu: Kỹ năng làm Toán nâng cao và tiếng Anh học thuật sẽ được cải thiện sau 10 bài học. Ngoài thời gian học trực tiếp với giáo viên, các bé còn được sao sát với quản lý học tập của trung tâm. Khi các bé hoàn thành xong một chương, một dạng Toán đều có các bài Test để đánh giá năng lực, vì vậy các điểm yếu của bé luôn được phát hiện kịp thời và có giải pháp nhanh chóng. Chương trình được xây dựng thành hệ thống thông mình sẽ giúp bé nắm vững kiến thức trong thời gian ngắn nhất, các bé không cần mất nhiều thời gian học những kiến thức không cần thiết.  Với bé lớp 3, lớp 4 trung tâm có chương trình cam kết đầu ra.

Trên đây là chia sẻ của đội ngũ Master Trần Đại Nghĩa. Hi vọng quý phụ huynh có sự lựa chọn phù hợp nhất với năng lực hiện tại của bé. 


Quý phụ huynh có nhu cầu ôn thi tại trung tâm, vui lòng liên hệ Hotline/Zalo: 0903861248 để được tư vấn và Test đầu vào miễn phí.  Chúng tôi cam kết mang lại chất lượng và trải nghiệm học tập tốt nhất cho quý Phụ huynh và các con.

Bài Viết Khác

CHƯƠNG TRÌNH ÔN THI CẤP TỐC NĂM 2024

16-04-2424

Cùng Master Trần Đại Nghĩa tìm hiểu khóa học cấp tốc 2024 nhé

Chi tiết

Học chương trình tiếng Anh tích hợp sao cho hiệu quả

20-03-2121

Chương trình tiếng Anh tích hợp đang được nhiều học sinh theo đuổi. Làm sao để bé học tốt chương trình tiếng Anh tích hợp?

Chi tiết

Học 1 kèm 1 luyện thi Trần Đại Nghĩa ở đâu tốt nhất?

12-09-2121

Bạn đang băn khoăn tìm kiếm trung tâm phù hợp cho bé để chinh phục vào chuyên Trần Đại Nghĩa. Hãy cùng xem hiện đang có các hình thức học nào phổ biến nhé.

Chi tiết