Chung cư Khánh Hội 3, 360Bis Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Hồ Chí Minh
Trần Đại Nghĩa

CƠ CẤU ĐỀ THI VÀ ĐỊNH HƯỚNG HỌC TẬP

20-08-2022
Hãy cùng Master Trần Đại Nghĩa tìm hiểu về cấu trúc đề thi vừa qua và cùng nhau tìm ra định hướng học tập trong thời gian tới nhé!
CƠ CẤU ĐỀ THI NĂM HỌC 2022 - 2023

Đề thi gồm 2 phần với tổng thời gian làm bài 90 phút và tổng điểm 100.
Phần trắc nghiệm (40 điểm) : Thí sinh làm trong 30 phút, 20 câu hỏi trắc nghiệm. Nội dung bao gồm kiến thức các môn toán, tiếng Anh, khoa học, lịch sử, địa lý.
Phần tự luận (60 điểm) : Thí sinh làm trong 60 phút, bao gồm Toán, tiếng Anh và tiếng việt. Nội dung môn toán và tiếng việt thì đề bằng tiếng việt và làm bài bằng tiếng việt.
Đây là năm đầu tiên phần tự luận Toán làm bằng tiếng việt và tiếng Anh có phần nge – hiểu.

ĐỊNH HƯỚNG HỌC TẬP CHO KỲ THI 2023 - 2024

Cấu trúc đề thi sẽ không có năm nào giống năm nào nhưng tinh thần chung là đòi hỏi các bé học giỏi toàn diện nhiều môn, trong đó Toán & tiếng Anh là 2 môn đặc biệt quan trọng.  

Thời lượng cho toàn bộ các môn : 4 buổi/tuần
  • Môn Toán tư duy & Logic: Là môn giải quyết vấn đề, rèn luyện tư duy, tăng cường khả năng phân tích và suy luận. Kĩ năng rèn luyện được từ môn toán không chỉ giúp các con làm các nội dung liên quan tới toán mà là bản lĩnh để dùng tư duy logic và sáng tạo để làm các nội dung khác như khoa học hay tiếng Anh. Vì vậy Toán tư duy & Logic là bộ môn được trung tâm phát triển và cải thiện liên tục, để ngày càng sáng tạo các phương pháp giải toán độc đáo hơn, đơn giản hơn cho việc học Toán & logic của các con dễ dàng và thú vị nhất.
 
  • Môn tiếng Anh: Năng lực tiếng Anh của các con cần đề hoàn thành tốt bài thi ngang với trình độ KET trong khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu âu (cuối trình độ A2). Trung tâm tập trung vào cải thiện kĩ năng đọc, viết học thuật và ngữ pháp cho các con.
 
  • Môn Khoa học: Học tập trung và trọng điểm vào các kiến thức khoa học thường xoay quanh các đề thi.
 
  • Tiếng việt và làm văn: Các con sẽ được học và hiểu các câu ca dao, tục ngữ. Biết nhận xét và đưa ra ý kiến cá nhân về 1 câu chuyện, đoạn văn. Đồng thời giáo viên cũng dạy các con viết các bài tập làm văn nhiều chủ đề đa dạng khác nhau.
 
  • Lịch sử: Các con sẽ học lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ, các sự kiện lịch sử nổi bật và những câu nói nối tiếng.
 
  • Địa lý: Tập trung vào địa lý sông ngòi, vùng miền Việt Nam và những địa danh nổi tiếng trên thế giới.


RÈN LUYỆN BẢN LĨNH PHÒNG THI


Tâm lý là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng tới kết quả bài thi cuối cùng của các bé. Nhiều bé học lực rất tốt nhưng áp lực quá lớn dẫn tới tâm lý căng thẳng và hoàn thành kết quả bài thi không tương xứng với năng lực của mình, vì vậy Master Trần Đại Nghĩa tổ chức thi thử thường xuyên để các bé rèn luyện được bản lĩnh vững vàng, tâm lý chắc chắn trước khi bước vào làm bài thi chính thức.

Quý phụ huynh liên hệ sđt/zalo: 0903.861.248 cho bé test online miễn phí để đánh giá năng lực hiện tại và tư vấn kế hoạch học tập phù hợp.

 

Bài Viết Khác

CHƯƠNG TRÌNH ÔN THI CẤP TỐC NĂM 2023

07-03-2323

Chương trình ôn thi cấp tốc tại Master Trần Đại Nghĩa 2023

Chi tiết

3 kinh nghiệm giúp thi đậu vào trường chuyên trần đại nghĩa 2021

06-04-2121

Master Trần Đại Nghĩa qua kinh nghiệm luyện thi của mình sẽ chia sẻ với phụ huynh và các con những kinh nghiệm quý báu để đạt kết quả cao nhất khi thi

Chi tiết

Tại sao vào cấp 2 Trần Đại Nghĩa là mục tiêu hàng đầu của nhiều phụ huynh?

16-01-2121

Nhiều phụ huynh đang băn khoăn tìm một môi trường học tập tốt nhất cho con, và Trần Đại Nghĩa là một lựa chọn hàng đầu. Cùng Master Trần Đại Nghĩa tìm hiểu lý do tại sao nhé.

Chi tiết