Chung cư Khánh Hội 3, 360Bis Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Hồ Chí Minh
Trần Đại Nghĩa

Tại sao vào cấp 2 Trần Đại Nghĩa là mục tiêu hàng đầu của nhiều phụ huynh?

16-01-2021
Nhiều phụ huynh đang băn khoăn tìm một môi trường học tập tốt nhất cho con, và Trần Đại Nghĩa là một lựa chọn hàng đầu. Cùng Master Trần Đại Nghĩa tìm hiểu lý do tại sao nhé.
Năm học 2020-2021, Trường Trần Đại Nghĩa tuyển 535 học sinh lớp 6. Thí sinh muốn dự tuyển phải hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TP.HCM và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 của mỗi môn tiếng Việt và toán đạt từ 9 điểm trở lên.

Với gần 4000 thí sinh dự thi thì tỷ lệ chọi là 1:7. Học sinh sẽ làm bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong thời gian 90 phút. Nội dung đề khảo sát bằng tiếng Anh sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực kiến thức như: toán, lịch sử, địa lý, văn hóa... Các câu hỏi được biên soạn theo hướng kiểm tra năng lực và khả năng vận dụng kiến thức đã học ở bậc tiểu học vào việc giải quyết các tình huống của cuộc sống.

Tỷ lệ chọi 1:7 giữa các học sinh giỏi với nhau, Toán  tiếng Anh trong đề thi nhiều sinh viên trường đại học hàng đầu hay thậm chí thạc sĩ Toán nếu không làm quen trước cũng rất dễ giải sai nên thật sự không dễ dàng cho học sinh lớp 5. Vất vả và áp lực như vậy nhưng tại sao phụ huynh và các bé vẫn mơ ước vào ngôi trường này nhé. Cùng MasterTalk chúng ta cùng tìm hiểu theo bài viết này nhé:
 

Đầu tiên là môi trường học tập, vì là trường chuyên nên tất cả bạn bè đều rất đỉnh và chăm chỉ nên tạo ra môi trường học tập cọ xát, cầu tiến. Hàng năm trường đã góp phần đào tạo rất nhiều kỹ sư, bác sĩ, nhà giáo giỏi... Ngoài ra các thầy cô của trường đều rất xuất sắc và có tâm với nghề. Chất lượng học tập ở trường Trần Đại Nghĩa thuộc loại hàng đầu của thành phố.

Thứ 2 là học phí của trường rất rẻ theo mức phí trường công. So với trường cấp 2 Đinh Thiện Lý  chất lượng cũng khá tốt với học phí trung bình 10-12tr thì lợi thế vào Trần Đại Nghĩa là không thể bàn cãi.

Ngoài ra,  trường chuyên Trần Đại Nghĩa có chất lượng đào tạo cao và đồng đều ở các môn. Tuy nhiên nổi bật nhất là môn Ngoại ngữ. Các bạn ở đây sau thời gian học thì đều giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Hàng năm, số lượng học sinh được các tổ chức giáo dục trao tặng học bổng luôn đứng đầu thành phố với trường chuyên Lê Hồng Phong và trường Năng Khiếu.

Về cơ sở vật chất, trường trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho lớp học và cho những phòng chuyên dụng như phòng thí nghiệm Lý-Hóa-Sinh, phòng nghe nhìn, phòng lab, phòng vi tính. Thư viện trường có lượng sách khá phong phú với hơn 4.000 đầu sách.
 

Nhiều câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa nổi bật. Tinh thần thể thao và ngoại khóa của trường Trần Đại Nghĩa cũng rất đáng để ngưỡng mộ. Trường hiện có đến hàng chục CLB và vô số cuộc thi âm nhạc, thể thao hàng năm. Một số câu lạc bộ nổi tiếng như CLB Báo chí - Truyền thông, CLB Văn hóa Việt Nam, CLB Văn hóa Nhật Bản, CLB Văn hóa Trung Hoa, CLB Văn hóa Hoa Kỳ, CLB Văn hóa Đức.

Ngoài việc học, học sinh của trường chuyên Trần Đại Nghĩa còn được tham gia nhiều câu lạc bộ (CLB), hoạt động ngoại khoá bổ ích (bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá,...) để giảm căng thẳng sau giờ học, đồng thời gắn kết hơn với tập thể. 
                                                                                                                      
Quí phụ huynh có bé từ lớp 3 tới lớp 5 muốn chuẩn bị hành trang  tốt nhất cho bé thi vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa, xin vui lòng gọi hotline: 0903 861 248 để được tư vẫn và phục vụ. Mỗi năm Master Trần Đại Nghĩa chỉ nhận tối đa 50 học viên để đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất.
Tham khảo thêm tại: www.mastertrandainghia.vn
Master Trần Đại Nghĩa - Thương hiệu số 1 về dạy 1 kèm 1 tại nhà.

Bài Viết Khác

Học 1 kèm 1 luyện thi Trần Đại Nghĩa ở đâu tốt nhất?

12-09-2121

Bạn đang băn khoăn tìm kiếm trung tâm phù hợp cho bé để chinh phục vào chuyên Trần Đại Nghĩa. Hãy cùng xem hiện đang có các hình thức học nào phổ biến nhé.

Chi tiết

Học chương trình tiếng Anh tích hợp sao cho hiệu quả

20-03-2121

Chương trình tiếng Anh tích hợp đang được nhiều học sinh theo đuổi. Làm sao để bé học tốt chương trình tiếng Anh tích hợp?

Chi tiết

Hình thức học tiếng Anh 1 kèm 1 tại nhà hay học ở trung tâm phù hợp với bạn?

21-06-2020

Học tiếng Anh 1 kèm 1 trực tiếp tại nhà sẽ giúp học viên cải thiện khả năng tức thời, điểm yếu khắc phục sau mỗi bài học.

Chi tiết