Chung cư Khánh Hội 3, 360Bis Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Hồ Chí Minh
Trần Đại Nghĩa

3 kinh nghiệm giúp thi đậu vào trường chuyên trần đại nghĩa 2021

06-04-2021
Master Trần Đại Nghĩa qua kinh nghiệm luyện thi của mình sẽ chia sẻ với phụ huynh và các con những kinh nghiệm quý báu để đạt kết quả cao nhất khi thi
" Thất bại trong chuẩn bị cũng có nghĩa là chuẩn bị để thất bại". Nội dung đề thi 100% bằng tiếng Anh, 45 phút trắc trắc nghiệm và 45 phút tự luận, tích hợp kiến thức nhiều môn với cấu trúc: Toán - Chiếm 65-70% tổng số điểm; Ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh & tiếng Việt chiếm 20-25% tổng số điểm; Khoa học, lịch sử & địa lý - Chiếm 10-15% tổng số điểm còn lại. Với cấu trúc đề thi như vậy nhiều bé tuy rất thông minh nhưng thiếu sự chuẩn bị và học hành bài bản có hệ thống lại rớt, trong khi nhiều bạn học bình thường hơn nhưng có kế hoạch học tập có chủ đích, chuẩn bị đầy đủ lại nhẹ nhàng vượt qua kỳ thi. Vì vậy trung tâm Master Trần Đại Nghĩa chia sẻ với quý phụ huynh và các con 3 kinh nghiệm để có sự chuẩn bị, bứt phá và chinh phục kỳ thi thành công nhé.

1. Kinh nghiệm chọn trung tâm luyện thi:

Đây là điều các phụ huynh thường băn khoăn với nhiều câu hỏi như - học stemhouse có tốt không, học titan như thế nào, học kèm tại Master Trần Đại Nghĩa có ưu điểm gì..câu trả lời là không có trung tâm nào là phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bé bạn xuất sắc, thì việc ở trung tâm đông người hay học kèm không có nhiều sự khác biệt, bé bạn vẫn theo tốt được nội dung bài học. Theo thống kê thì có khoảng 10 - 15% là theo kịp lớp học đông người của lớp luyện thi Trần Đại Nghĩa vì đầu vào của các bé sẽ khác cả trình độ tiếng Anh và Toán nên rất khó có trình độ đồng đều trong lớp. Đối với các bé có học lực giỏi bình thường thì lời khuyên là bé nên học kèm, vì các thầy/cô sẽ sát sao và nắm được từng điểm yếu của bé để có giải pháp tương ứng kịp thời. Đồng thời có một người thầy/cô đồng hành sẽ làm cho bé có nhiều động lực, được khích lệ hơn để chinh phục mục tiêu. 

2. Kinh nghiệm phân chia thời gian học tại nhà

" Cách duy nhất để học Toán là làm Toán".  Đối với lượng kiến thức, các dạng Toán thầy/cô để giảng thì bé cần làm lại các dạng Toán này, làm hết BTVN thầy cô giao, bất kỳ vấn đề nào không hiểu rõ thì hỏi lại thầy/cô cho tới khi bé thực sự hiểu được bản chất vấn đề. Khi bé có nhiều thời gian hơn thì chủ động xin thầy/cô nhiều bài tập, nội dung hơn. Còn khi con bị quá tải thì xin giảm lượng bài tập xuống, miễn là con luôn cảm thấy thoải mái, thích thú với việc học. Ngoài ra bé còn lên kế hoạch phân bổ thời gian rèn luyện từng môn hợp lý, nội dung Toán & tiếng Anh bé cần phân bổ 70-80% thời gian cho nội dung 2 môn này tùy vào học lực hiện tại của bé. 

3. Kinh nghiệm khi đi thi

3.1. Môn Toán cần bình tĩnh, tránh bị khớp

 Khoàn 60-70% là kiến thưc liên quan đối với ToánTư duy và khoa học. Các con đã có sự chuẩn bị kỹ càng cách giải các dạng Toán, nên khi làm bài đối với lượt làm bài đầu tiên, các con không dừng lại một câu quá 3 phút,  các câu quá khó sẽ quay lại làm sau. Nhiều bé tốn quá nhiều thời gian cho những câu khó dẫn tới áp lực thời gian cho những phần còn lại, nên dễ hấp tấp làm sai. Bí quyết ở đây là làm nhanh những câu mình đã nắm rõ cách làm bài, đối với những câu có vẻ quá dễ thì không chọn đáp án hiển nhiên mà đọc kỹ lại đề bài để chắc rằng mình không bị dính bẫy của bài toán. Còn với những câu quá khó thì hãy làm lại sau cùng.

3.2. Tối đa hóa điểm thi ngôn ngữ (tiếng Anh & tiếng Việt)

 Khoảng 20-25% số câu hỏi cả tự luận và trắc nghiệm thuộc phần ngôn ngữ tiếng Anh  và tiếng Việt. Nội dung của phần này là các câu hỏi về ca dao, tục ngữ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa và một số bài thơ, bài văn phù hợp với độ tuổi của bé.  Đối với các con đã học vững tiếng Anh và học chắc tiếng Việt lớp 5 thì không được để rớt điểm phần này, và cố gắng tối đa hóa từng điểm số. Các con cần phải đọc kỹ đề và trình bày thật rõ ràng ở phần tự luận.
  
3.3. Đi nhanh các câu lịch sử và địa lý

Các câu lịch sử và đại lý đa phần các bé đều đã học hoặc chưa học. Vì vậy đối với những kiến thức bé chưa học thì hãy dùng phương pháp loại trừ để chọn đáp án tối ưu nhất.

Trên đây là chia sẻ của đội ngũ Master Trần Đại Nghĩa về 3 kinh nghiệm để bé có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi lớn vào ngôi trường mơ ước. Hi vọng phụ huynh sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho bé.

3 điểm khác biệt để Master Trần Đại Nghĩa là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh hiện nay:

1. Giáo viên giỏi, phương pháp phù hợp, hệ thống tài liệu thông minh, trọng tâm:  Giáo viên ngoài giỏi chuyên môn còn phù hợp với tính cách của bé, phương pháp phù hợp từng học viên. Nguồn tài liệu ôn thi đầy đủ, đa dạng, đặc biệt chương trình luyện thi hoàn toàn cá nhân hóa với năng lực hiện tại của học viên, vì thế các điểm yếu sẽ được khắc phục nhanh chóng.

2. Thời gian biểu linh hoạt, không phải lo đưa đón: Thời gian biểu linh hoạt. Quý phụ huynh không mất thời gian và năng lượng cho việc đưa đón con. Trung tâm dạy tất cả các môn nên bé có nhiều thời gian để học sâu từng bài học, tránh việc ôm đồm, quá tải cho các bé. Học đúng, đủ và chất lượng là tiêu chí của Master Trần Đại Nghĩa. 

3. Cam kết đạt kết quả tối ưu: Kỹ năng làm Toán nâng cao và tiếng Anh học thuật sẽ được cải thiện sau 10 bài học. Ngoài thời gian học trực tiếp với giáo viên, các bé còn được sao sát với quản lý học tập của trung tâm. Khi các bé hoàn thành xong một chương, một dạng Toán đều có các bài Test để đánh giá năng lực, vì vậy các điểm yếu của bé luôn được phát hiện kịp thời và có giải pháp nhanh chóng. Chương trình được xây dựng thành hệ thống thông mình sẽ giúp bé nắm vững kiến thức trong thời gian ngắn nhất, các bé không cần mất nhiều thời gian học những kiến thức không cần thiết.  Với bé lớp 3, lớp 4 trung tâm có chương trình cam kết đầu ra.

Quý phụ huynh có nhu cầu ôn thi tại trung tâm, vui lòng liên hệ Hotline/Zalo: 0903861248 để được tư vấn và Test đầu vào miễn phí.  Chúng tôi cam kết mang lại chất lượng và trải nghiệm học tập tốt nhất cho quý Phụ huynh và các con.
 

Bài Viết Khác

GIÁO TRÌNH BIÊN SOẠN ĐỘC QUYỀN

16-04-2424

Giáo trình xuất sắc và giáo viên giỏi là chìa khóa để đạt kết quả cao.

Chi tiết

Luyện thi Trần Đại Nghĩa 1 kèm 1 tại nhà với giáo viên phù hợp

06-04-2121

Cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để luyện thi vào trường Chuyên Trần Đại Nghĩa là học 1 kèm 1 tại nhà với giáo viên phù hợp. Hãy cùng Master Trần Đại Nghĩa tìm hiểu nhé.

Chi tiết

NIỀM VUI LỚN NHẤT SAU MỖI MÙA THI

20-08-2222

Niềm vui của Master Trần Đại Nghĩa

Chi tiết